Thiết bị phân tích Silica Navigator 600 Silica AW641

Thiết bị phân tích Silica Navigator 600 Silica AW641

Thiết bị phân tích Silica trong nước

Silica

  • Giới thiệu.

Chung:

 

Silicon (Si) là một á kim, nguyên tố phổ biến thứ hai trong vỏ trái đất. Sự phân hủy của đá sinh ra silicon dioxide , được tìm thấy trong vùng nước tự nhiên. Silicon dioxide, còn được gọi là silica (từ Latin), là một hợp chất hóa học oxit của silicon có công thức hóa học là SiO2 .

Trong số nhiều chất gây ô nhiễm trong các chu trình hơi nước / nước, silica đóng một vai trò đặc biệt vì khả năng hòa tan cao trong hơi nước. Silica là một axit rất yếu và không hoàn toàn phân ly (ion hóa) ở pH 10. 50% silica hiện diện trong nước lò hơi là dạng không bị phân ly. Silica không bị phân ly là một phần hòa tan trong hơi nước.

Trong trường hợp chuyển đổi giữa pha nước và hơi nước, độ hòa tan phụ thuộc vào áp suất - tại một áp suất nhất định, trạng thái cân bằng được thiết lập dẫn đến một phần nồng độ SiO2 được phân phối trong các giai đoạn tương ứng: hơi nước và nước.

 

Silica tạo ra một lớp phủ trên bề mặt rất khó để loại bỏ, ngay cả dùng axit và có thể dẫn đến một sự thất thoát hiệu suất quá trình truyền nhiệt của hơi nước. Lớp kết tủa chỉ có 0.1 mm có thể làm giảm việc truyền nhiệt 5%.

Hơi nước, khi đi qua tuabin, tiếp xúc với các cánh quay rồi được làm mát và silica hòa tan trong hơi nước sẽ đóng cáu trên các cánh quay. Trong trường hợp xấu nhất, một nhà máy buộc phải ngưng vận hành máy để sửa chữa, hoặc có thể phải thay mới cánh quay

 

Sự phát triển của các nhà máy nhiệt điện hiện đại sử dụng các loại lò hơi mới cho phép áp suất vận hành ổn định cao hơn. Điều này dẫn đến yêu cầu các nhà máy nhiệt điện phải phấn đấu để đạt được hiệu quả tối đa hoặc trên 50%. Ngoài ra, với mỗi mức gia tăng hiệu quả 1% sẽ góp phần giảm 3% lượng khí thải.

Theo dõi chặt chẽ nồng độ Silica tại các địa điểm quan trọng giúp quản lý hiệu quả công suất hoạt động của nhà máy và giảm thời gian chết nhờ tránh được việc ngưng hoạt động để sửa chữa tốn kém.

 

 

 

 

 

ABB

           

Với nhiều năm kinh nghiệm và đổi mới trong thiết kế và ứng dụng thành công các máy phân tích liên tục nồng độ hóa chất đã kết hợp những công nghệ sản xuất và điện tử mới, ABB cho ra đời sản phẩm bộ phân tích nồng độ Silica Navigator 600

 

Được thiết kế là bộ phân tích hoàn toàn liên tục, cung cấp dải đo rộng với chế độ đo on-line thực hiện lấy mẫu ngay trên đường ống, bộ phân tích nồng độ Silica Navigator kết hợp tinh tế giữa tính đơn giản và chức năng mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

 

 

 

 

 

 

 

 

Dựa trên kĩ thuật so màu, với bộ xử lý lỏng được thiết kế cẩn thận, tỉ mỉ để giảm thiểu thời gian bảo trì.

 

 

Bộ phân tích sử dụng những công nghệ điện tử tiên tiến để cho ra đời sản phẩm với nhiều tính năng ưu việt như hiệu chuẩn tự động, phân tích mẫu liên tục, có thể chuyển đổi đa luồng và đơn luồng đảm bảo sự đơn giản và chính xác cho kết quả đo.

 

 

Những ứng dụng sử dụng bộ phân tích Navigator 600:

  • Theo dõi nồng độ Silica ở giai đoạn khử khoáng nước thô.
  • Theo dõi nồng độ Silica cho nước cấp cho lò hơi.
  • Theo dõi nồng độ Silica cho nước xả lò hơi.

 

VIETCIS

         

Vinh dự là đại lý cho ABB ở Việt Nam về thiết bị đo và bộ phân tích, trong đó có các sản phẩm đo nồng độ Silica, VIETCIS cung cấp trọn bộ phân tích nồng độ Silica Navigator 600 của ABB.

Đồng thời VIETCIS cung cấp các dịch vụ liên quan đến việc sử dụng thiết bị đo nồng độ Silica của hãng, bao gồm:

  • Tư vấn sử dụng thiết bị.
  • Thiết kế và lắp đặt bộ phân tích nồng độ Silica Navigator 600 của ABB.
  • Cung cấp hóa chất sử dụng và hiệu chỉnh cho máy.
  • Bảo trì và hiệu chuẩn thiết bị định kì.
  • Sửa chữa, thay thế, bảo hành cho thiết bị đo nồng độ Silica của ABB.

 

Chi tiết liên hệ:

Liên hệ: Mr. Đức Anh - 0966806828 - anh.doan@vietcis.com.vn

Download Tài Liệu

Download

DỊCH VỤ NHANH VÀ ĐÁNG TIN CẬY CHO CÁC DỰ ÁN CỦA BẠN

Liên hệ với chúng tôi để tìm giải pháp tối ưu cho dự án của bạn.

Liên hệ